Category Archives: Dịch vụ

TECHPAL chuyên cung ứng vật tư thiết bị tự động hóa, phụ trợ công nghiệp

Công ty chúng tôi tự hào là nhà cung ứng vật tư thiết bị điện công nghiệp chuyên nghiệp cho các dự án nhà máy, công trình.Và là đơn vị phân phối của nhiều hãng sản xuất hiện nay: Siemens, Schneider, Mitsubishi, ABB, LS, Omron, Advantech… cung cấp đầy đủ các sản phẩm của hãng.

Ngày nay, nhu cầu thị hiếu của con người tăng dần theo thời gian, yêu cầu về các sản phẩm trên thị trường về chất lượng cũng như số lượng cũng không ngừng tăng theo. Điều này đòi hỏi các nhà sản xuất , các đơn vị nhập xuất khẩu ,.. làm việc không ngừng để đáp ứng kịp thời với nhu cầu cao của người dùng. Kèm theo đó là các dây chuyền sản xuất, công nghệ sản xuất phải ngày càng hiện đại, có mức tự động hóa càng cao.

Trong công nghiệp, thiết bị tự động hóa là giải pháp tốt nhất cho các nhà máy, dây chuyền sản xuất . Nó hoàn toàn có thể thay thế con người trong những công việc cụ thể và với hiệu suất làm việc gấp nhiều lần.

Không ngừng lại ở đó, sự phát triển của tự động hóa lan nhanh qua các lĩnh vực khác : xây dựng, sinh học,… sự thành công của tự động hóa đã thúc đẩy sự phát triển vững mạnh của ngành công nghiệp và kinh tế của nước nhà.

Thiết bị tự động hoá là gì

Thiết bị tự động hóa là các thiết bị điều khiển tự động trong các hệ thống điện, máy móc , động cơ ,… dây chuyền xử lý trong nhà máy, xí nghiệp, chuyển mạch trong mạng điện thoại,…

Chức năng của thiết bị tự động hoá

Các thiết bị tự động hóa được sử dụng phổ biến trong công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp, trên các con tàu, máy bay,…

Tự động hóa giúp ta thực hiện được hàng loạt các hoạt động khác nhau cùng một thời điểm.

Có nhiều chức năng như:

 • Truyền dữ liệu qua duyệt trình web.
 • Là thiết bị trung gian cho việc giao tiếp vận hành của con người và máy móc.
 • Tiết kiệt được thời gian để làm công việc khác cũng như tiết kiệm được chi phí, tăng năng suất làm việc.
 • Cấp nguồn tự động cho các máy móc, thiết bị hoạt động ổn định.
 • Tự động đóng ngắt quy trình sản xuất sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn.
 • Tự động làm việc.
 • Vận hành tàu, ô tô, máy bay ổn định, an toàn.

Và lợi ích lớn nhất của tự động hóa là tiết kiệm tối đa nhất lao động con người. Tiết kiệm được nhiên liệu, vật việt, năng lượng, nâng cao hiểu quả, chất lượng làm việc với độ chính xác cao nhất.

Tự động hóa cũng được thực hiện bằng nhiều phương thức khác nhau bao gồm: cơ khí, thủy lực , khí nén, điện, điện tử và máy tính. Được kết hợp với các máy móc hiện đại, có cấu tạo hệ thống phức tạp như các nhà máy hiện đại, tàu thủy, tàu ngầm, máy bay.

Ứng dụng trong điện công nghiệp

–  Hệ thống tự động hóa được ứng dụng rộng rãi trong ngành xử lí nước thải, giám sát năng lượng, dây chuyền sản xuất, đóng gói, máy đánh sợi, máy móc thiết bị trong ngành sản xuất, chết biến thủy hải sản, chế biến thực phẩm, máy cắt tốc độ cao, máy in, máy cắt CNC, lập trình nhúng và thiết kế hệ thống điều khiển chuyên dụng, in 3D, điều khiển với điện toán đám mây.

–  Ứng dụng trong lĩnh vực giao thông, điều khiển tín hiệu đèn từ xa.

–  Trong lĩnh vực tự động hóa sản xuất: Tự đống hóa giúp giám sát năng suất hoạt động.

–  Trong chăn nuôi…

–  Các thiết bị tự động hóa được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực dựa trên nhu cầu thị hiếu của thị trường.

–  Công nghệ tự động hóa có vai trò then chốt, là xương sống cho sự phát triển kinh tế nước nhà.

Phân loại thiết bị tự động hoá

Bộ lập trình PLC, màn hình HMI, Relay, bộ nguồn là các thiết bị tự động hóa được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay.

Bộ lập trình PLC

Bộ điều khiển PLC cỡ nhỏ đa năng Omron

Là thiết bị sử dụng cho tự động hóa công nghiệp. Các bộ điều khiển được lập trình có thể tự động hóa cho một hoặc nhiều thiết bị khác hoạt động có thể là cả một dây chuyển sản xuất, đóng gói ,…

Cấu tạo bộ lập trình PLC gồm :

 • Một bộ nhớ trong ( bộ nhớ chương trình) và có thể mở rộng bằng bộ nhớ ngoài.
 • Mộ mạch xử lý có cổng kết nối giữa PLC và các modul vào và ra.

Bộ lập trình PLC có nhiều loại khác nhau dựa trên thành phần chính của nó như ngõ ra, vào, dung lượng RAM, bộ đếm, Bit nhớ, các chức năng, tốc độ xử lý , khả năng truyền thông.

Được ứng dụng trong việc tự động hóa dây chuyền sản xuất, xử lý rác, nước thải, máy cắt tốc độ cao.

Màn hình HMI

Màn hình NS của OMRON không chỉ đơn thuần là HMI - ĐẠI LÝ BIẾN TẦN GIÁ RẺ KDE - YASKAWA- INVT - OMRON - INVT : biến tần bien tan cảm

Là thiết bị trung gian giữa người điều khiển và hệ thống máy móc tự động, người điều khiển trực tiếp thao tác trên màn hình, điều khiển thông số, tín hiệu, các quy trình hoạt động của hệ thống.

Màn hình HMI được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực kỹ thuật, công nông nghiệp, chăn nuôi, sản xuất. Có thể thay thế màn hình HMI cho những thiết bị tác động cơ học như nút bấm trong thang máy. Được ứng dụng nhiều trong giao thông, sản xuất, chăn nuôi.

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ.
 • Tương thích tốt với mắt người nhìn ở các điều kiện môi trường khác nhau.
 • Tuy có bộ mạch xử lí, hệ thống phức tạp như thao tác vận hành vô cùng đơn giản.
 • Độ bền cao.

Relay

Định nghĩa relay và nguyên tắc hoạt động | Điện tử Phương Dũng

Là một thiết bị giám sát và phát hiện các điều kiện hoạt động bất thường liên quan đến pha, dòng điện, điện áp, tần số, tốc độ hoặc nhiệt độ. Rơle thông báo cho người dùng về các điều kiện bất thường và cho phép họ bắt đầu các hành động khắc phục cần thiết trước khi sự cố nghiêm trọng và tốn kém có thể xảy ra. Bằng cách giám sát mạng năng lượng trạng thái, chúng cho phép kiểm soát cả tải điện và cơ.

Chúng phù hợp cho một loạt các ứng dụng:

 • Cần cẩu xây dựng, cầu cẩu bến cảng.
 • Điện áp động cơ
 • Thang máy xây dựng, thang máy chở khách, thang cuốn.
 • Dệt may.

Đặc điểm:

 • Nhỏ gọn.
 • Thích hợp cho bảng điều khiển công nghiệp và tòa nhà.
 • Vỏ bảo vệ có thể bịt kín bằng chì IP50 giúp ngăn bụi bẩn ngoài ý muốn.
 • Có chỉ báo trạng thái bằng đèn LED , đèn LED con trỏ quay số bổ sung để dễ dàng thiết lập trong bóng tối.

Bộ nguồn

Bộ nguồn Schneider

Là bộ phận cung cấp nguồn cho hoạt động của thiết bị khác . Nguồn điện cung cấp có thể được điều chỉnh theo phạm vi pha, được thiết kế đặt biệt để cung cấp các DC điện áp cần thiết cho thiết bị điện hoạt động trên một điện áp an toàn.

Phù hợp với tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Công nghệ chuyển đổi chế độ đảm bảo chất lượng.

Dễ dàng cài đặt, thiết bị có thể thay thế từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Dịch vụ đặt hàng linh kiện từ Digikey, Mouser, Taobao,1688

Nếu Quý khách là dân điện tử chuyên nghiệp, hẳn sẽ biết sự quý giá của các loại IC, vi chip, và chắc chắn Quý khách đã từng có những khoảng thời gian lặn lội trong các khu chợ hàng linh kiện cũ bụi bặm hay một vài các tiệm bán IC chỉ để tìm ra thứ mình cần. Đôi khi có những thứ quá đặc biệt , chất lượng cao và hầu như không thể tìm thấy ở Việt Nam, vì vậy Quý khách  phải tìm đến các nhà phân phối nước ngoài như: Digi -Key, Mouser, Taobao… để có thể đặt hàng hầu hết các loại linh kiện điện tử kể cả loại thông dụng lẫn hàng hiếm. Sử dụng đúng linh kiện điện tử chính hãng sẽ đảm bảo hiệu quả công việc, chất lượng sản phẩm, xứng đáng với sự đầu tư của Quý khách.

Đã từ lâu Công ty Cổ phần TECHPAL đã trở thành trung tâm cung ứng linh kiện điện tử nhập khẩu từ Mỹ chính thức và thường xuyên nhất cho toàn bộ giới đam mê nghiên cứu điện tử … Công ty đã triển khai đặt hàng từ các hãng nổi tiếng về bán lẻ linh kiện điện tử như Digikey, Future Electronic, Mouser, … với tần suất tối thiểu mỗi tuần một lần hàng về.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các linh kiện điện tử thuộc các website  nổi  tiếng  như: http://www.digikey.com/   https://www.mouser.com/   và http://www.taobao.com  hãy sử dụng dịch vụ của TECHPAL. Với chu kỳ order và ship hàng một tuần một lần, TECHPAL  đảm bảo sẽ mang lại lợi ích và hiệu quả tối đa cho  Quý khách, giúp Quý khách tiết kiệm được phí ship, phí ngân hàng, dịch vụ hải quan, và có được linh kiện chất lượng chính hãng.

 HƯỚNG DẪN ĐẶT MUA CÁC MẶT HÀNG THUỘC CÁC WEBSITE DIGIKEY, MOUSER và TAOBAO 

Để thuận tiện cho việc chọn lựa các mặt hàng từ các website trên, quý khách vui lòng xem các thông tin sau:

1. CHỌN LỰA HÀNG HÓA TỪ DIGIKEY.COM

Bước 1.1: Truy cập vào website: http://digikey.com/

 Bước 1.2: Tìm kiếm hàng hóa:

*   Nếu bạn đã có mã hàng hóa (Manufacturer Part), bạn chỉ việc copy mã hàng đó và paste vào ô tìm kiếm trên giao diện của website này à Enter.

*    Nếu bạn chưa có mã hàng thì việc bạn phải làm là tìm kiếm một mã hàng thích hợp  với yêu cầu sử dụng bằng cách Click vào nút “Product Index” trên thanh Menu dọc của của website, sau đó bạn có thể lựa chọn các sản phẩm trong các danh mục có sẵn của web. Nếu việc lựa chọn gặp khó khăn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các nhân viên của công ty sẽ hỗ trợ các bạn lựa chọn được một sản phẩm ưng ý.

 

Bước 1.3: Lấy thông tin cần thiết về hàng hóa:

*  Kết thúc việc lựa chọn mã hàng hóa, trình duyệt sẽ chuyển đến một giao diện mới như ảnh minh họa dưới đây:


+  Đối với những đơn hàng ít mục hàng thì các bạn vui lòng cung cấp cho chúng tôi những thông tin cần thiết theo ví dụ sau:

–     Manufacturer Part Number: PIC16F887-I/PT
–     Manufacturer: Microchip Technology
–     Link tham khảo:         http://www.digikey.com/product-detail/en/PIC16F887-I%2FPT/PIC16F887-I%2FPT-ND/1015609
–     Số lượng:……

+    Đối với những đơn hàng có nhiều mục hàng hóa, các bạn vui lòng cho chúng tôi list hàng yêu cầu dưới dạng Excel. Chúng tôi sẽ hồi đáp lại bom list của quý khách hàng.

2. CHỌN LỰA HÀNG HÓA TỪ MOUSER.COM

Website của Digikey và Mouser chỉ khác nhau về giao diện, còn về cách thức lựa chọn hàng hóa, các thông tin hiển thị chi tiết cho hàng hóa thì cơ bản giống nhau, vì vậy, việc tìm kiếm sản phẩm và lập đơn đặt hàng cũng tương t ự như Digikey.

Bước 2.1: Truy cập vào website: http://www.mouser.com/

 

Bước 2.2: Tìm kiếm hàng hóa:

Làm tương tự như đối với hàng hóa tại Digikey.com, các bạn có thể tìm mã hàng mình cần mua bằng cách nhập mã hàng đó vào ô tìm kiếm

hoặc Click vào nút “Products” tại thanh Menu ngang, sau đó chọn “VIEW ALL PRODUCT”.

Bước 2.3: Lấy thông tin cần thiết về hàng hóa:

Làm tương tự như các mặt hàng trên Digikey.com

3. CHỌN LỰA HÀNG HÓA TỪ TAOBAO.COM

Taobao là một trang web bán hàng Online nổi tiếng tại Trung Quốc, linh kiện trên web này đa dạng về chủng loại và nguồn gốc xuất xứ, về cơ bản linh kiện bán trên web này đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng cho thị trường Việt Nam.

Việc tìm kiếm hàng hóa tại trang web này được tiến hành theo các bước sau:

Bước 3.1: Truy cập vào website: http://www.taobao.com

Bước 3.2: Tìm kiếm hàng hóa:

–    Để tìm đúng hàng hóa mình cần, các bạn vui lòng gõ mã hàng mà mình cần tìm kiếm vào box tìm kiếm của website:

Sau khi gõ AD620AN vào box tìm kiếm, chúng sẽ có được rất nhiều kết quả và nhiều mức giá khác nhau, chính vì vậy sau khi tìm kiếm được sản phẩm, các bạn vui lòng gửi cho chúng tôi link tham khảo, sau đó chúng tôi sẽ gửi cho các bạn báo giá và thời gian giao hàng cụ thể.

4. CHỌN LỰA HÀNG HÓA TỪ 1688.COM

1688 cũng  là một trang web bán hàng Online nổi tiếng tại Trung Quốc, linh kiện trên web này cũng đa dạng về chủng loại, nhiều mặt hàng không có trên taobao.com được bày bán trên website này. Về hình thức website cũng như cách lấy link sản phẩm tương tự như với taobao.com, với giao diện và tính năng tương tự, khách hàng cần mua hàng trên website này vui lòng gửi đường link tham khảo đối với sản phẩm trên website. Chúng tôi sẽ làm các công đoạn còn lại để đặt hàng chính hãng cho khách hàng.

Giao diện website 1688.com

THỜI GIAN GIAO HÀNG

 • Lịch chốt đơn đặt hàng:

Các đơn đặt hàng sẽ được tiếp nhận từ  thứ HAI đến hết 15h ngày thứ NĂM hàng tuần.

 • Thời gian giao hàng:

–     Đối với các mặt hàng có sẵn trong kho thuộc các web Digikey và Mouser: Thời gian giao hàng là: 10 ngày làm việc.

–     Đối với các mặt hàng không có sẵn trong kho thuộc các web Digikey và Mouser: Thời gian giao hàng sẽ được thông báo cho khách hàng dựa trên Lead time được công bố của các nhà cung cấp.

–     Đối với các mặt hàng thuộc web Taobao: Thời gian giao hàng từ 10 -15 ngày.

 

TECHPAL luôn cung cấp hàng chính hãng, giá cả hợp lý nhất.

Rất mong được sự ủng hộ của quý khách.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Văn Phòng giao dịch:  Số 50 – Đặng Thuỳ Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội    (Click để xem bản đồ)
 – Email: store@techpal.vn – 024 3793 8272

Chi nhánh TPHCM:  Số 110/43/47 Bà Hom – Phường 13 – Quận 6 – TP.HCM
– Email: hcm@techpal.vn  – 028 6 6853 564